เว็บบอร์ด สร้างหัวข้อ


กรณีอาชญากรรมต้องดำเนินการอย่างไร

ขออนุญาตสอบถามครับ ตอนนี้ผมกำลังศึกษาเรื่องนี้อยู่ อยากจะทราบว่า กรณีอาชญากรรมต้องดำเนินการอย่างไรตั้งแต่ต้นจนกระทั่งถึงการตรวจพิสูจน์ทางนิติทยาศาสตร์ ขอข้อมูลกับคำแนะนำต่างหน่อยครับ ขอบคุณมากครับ

วิธีการขอตรวจสารเสพติดจากเส้นผม

ขออนุญาตสอบถามค่ะ สามารถส่งเส้นผมไปตรวจหาสารเสพติดที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ได้ไหมคะ และถ้าหากต้องการตรวจต้องดำเนินการอย่างไรคะ และมีค่าใช้จ่ายในการดำเนินการตรวจสอบเท่าไหร่คะ กรณีที่ไม่สามารถเดินทางไปตรวจได้หรือในพื้นที่ภาคอีสานสามารถเข้ารับการตรวจได้ที่ไหนคะ

ศพที่ยังอุ่นอยู่หลั่งอสุจิได้ไหมคะ

มาสอบถามเป็นความรู้ค่ะ ศพเพศชายที่ยังเสียชีวิตไม่ถึง 24 ชม. อวัยวะเพศสามารถแข็งตัวและหลั่งอสุจิได้ไหมคะ คือเราหาทางอินเตอร์เน็ตแล้วไม่เจอข้อมูลเรื่องนี้เลยค่ะ

ขอตรวจDNAมีไหมคะ

พอดีว่าพ่อขอเด็กไม่รับผิดชอบค่ะเขาไม่เชื่อว่าเป็นลูกขอเขาเลยอยากตรวจDNAเพื่อเรียกร้องค่าใช้จ่ายของลูกบ้างค่ะ แต่ไม่มีทุนที่จะตรวจDNA เลยอยากทราบว่ามีตรวจให้ฟรีไหมค่ะ

ระยะเวลาในการทราบผลนิติวิทยาศาสตร์

ขอขอนุญาตสอบถามคะ ว่ากรณีเกิดเหตุฆาตกร?รมอำมหิต คดีอุกชกาจ ผลพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์จะทราบผลภายในกี่วันค่ะ คนในชุมชนร้อนใจเพราะเป็นเหตถการณ์น่ากลัว แต่ตำรวจทำงานหละหลวม เหตุเกิดในพื้นที่อำเภอเทพาจังหวัดสงขลา ส่งพิสูจน์หลักฐานที่นี่ด้วยหรือเปล่าค่ะ..คดีฆ่าฟันคอถูกแทงด้วยของมีคม ต.สะกอม ค่ะ อยากทราบข้อมูลจริงๆค่ะ

การจัดการตัวอย่างวัตถุพยาน

-กรณี คดีถูกล่วงละเมิดทางเพศ ต้องการตรวจ DNA จะต้องเก็บ ตย.จำนวนเท่าไหร่ จากส่วนใหนบ้าง - รายละเอียดการบรรจุ ตย.วัตุพยานที่ถูกต้อง ควรทำอย่างไร ขอ ดูตัวอย่าง

อยากขอตรวจ dna ซ้ำอีกครั้ง อยากทราบผลว่าจะเหมือนที่ตรวจมาจาก lab เอกชนมั้ย

พอดีอยากทราบความสัมพันธุ์ เด็ก ว่าใช่ลูกของบิดามั้ย ไปตรวจจาก lab เอกชนมาแล้ว อยากจะตรวจอีกครั้งเพื่อให้ได้ผลยืนยันให้ชัดเจนค่ะ

การตรวจDNA

ดิฉันเป็นเจ้าหน้าที่งานทะเบียน อยากสอบถาม 1.กรณีที่อา(ญ)ขอตรวจดีเอ็นเอกับหลานได้มั๊ยคะ มีหลาน2คน(ชายหญิง)ลูกของพี่ชาย 2.ในข้อกฎหมายโดยอาเป็นบุคคลที่ต้องการตรวจและหลานเป็นบุคคลอ้างอิง ทำได้หรือไม่คะ

การตรวจพิสูจน์สัญชาติ มีขั้นตอนอย่างไร

ขั้นตอนการดำเนินการผ่านยุติธรรมจังหวัด 1. หน่วยปกครองในพื้นที่พิจารณาทางปกครองและกฎหมายที่เกี่ยวข้อง 2. ยุติธรรมจังหวัด รับเรื่องตรวจสอบข้อมูล ส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ 3. สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รวบรวมรายชื่อ ส่งกรมการปกครอง 4. กรมการปกครองรวบรวมตรวจสอบผู้ประสงค์ตรวจสารพันธุกรรม (DNA) จัดส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ 5. สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ลงพื้นที่จัดเก็บสารพันธุกรรม 6. สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ตรวจสารพันธุกรรมในห้องปฏิบัติการ 7. สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ สรุปข้อมูลผู้เข้าตรวจและรายงานผลการตรวจไปยังกรมการปกครอง กรมการปกครองรายงานผลการตรวจยังสำนักทะเบียนที่เกี่ยวข้อง 8. กรมการปกครองดำเนินการเพิ่มชื่อในทะเบียนบ้าน ทำบัตรประจำตัวประชาชน 9. ผู้ตกหล่นได้รับบัตรประชาชน